Đang gửi...

Chủ tịch Nguyễn Đắc Minh cùng đoàn cán bộ Minh Trung Group- Cháo sen bát bảo Minh Trung- viếng đền Ngô Gia Tự

24/05/2020

     Buổi sáng tháng 5 tiết trời trong xanh dịu mát, chiếc xe chở đoàn CBCNV công ty Minh Trung lăn bánh đưa chúng tôi về với quê hương Bắc Giang, viếng thăm đền Ngô Gia Tự tại số 2 Ngô Gia Tự, Phường Trần Phú, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.

     Cách thủ đô Hà Nội 60km, Đền Ngô Gia Tự tọa lạc cạnh khu đất là trụ sở chính của Minh Trung Group, vây quanh bốn bề cây cối xanh tươi bao bọc, chở che, nhìn ra hồ nước xanh thăm thẳm. Có thể nói, đây là vị trí đắc địa thuộc trung tâm hành chính tỉnh Bắc Giang - mảnh đất địa linh nhân kiệt bao đời.

     Đồng chí Ngô Gia Tự (1908-1935) sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống yêu nước tại xã Tam Sơn, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh- vùng đất khoa bảng, giàu truyền thống văn hiến và cách mạng Tự hào thay, Bắc Ninh cũng là quê hương của Chủ tịch Nguyễn Đắc Minh – vị lãnh đạo tài ba, người đã sáng lập nên thương hiệu Cháo sen bát bảo Minh Trung và sau này là Minh Trung Group. Ngay từ ngày trai trẻ, bậc tiền bối Ngô Gia Tự đã là niềm tự hào, là tấm gương ngời sáng đối với ông. Vì lẽ đó, đền Ngô Gia Tự đã được ông Nguyễn Đắc Minh xây dựng lên với tất cả tấm lòng tri ân người con ưu tú của làng quê Tam Sơn và non sông nước Việt.

Ngô Gia Tự ( 1908 - 1935 )

     Đồng chí Ngô Gia Tự sớm giác ngộ cách mạng và trở thành người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cống hiến trọn đời cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Đền Ngô Gia Tự tại số 2 Ngô Gia Tự, Phường Trần Phú, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.

    Tưởng nhớ về người anh hùng dân tộc, trong không gian thiêng liêng nghi ngút khói hương, mỗi người trong đoàn chúng tôi kính cẩn nghiêng mình, dâng nén nhang bày tỏ lòng thành kính trước sự hi sinh anh dũng và ý chí quật cường của đồng chí Ngô Gia Tự cũng như thế hệ đi trước, đem lại tự do cho dân tộc, hòa bình cho đất nước. Trải qua bao thăng trầm của đời sống, của kinh tế, qua “bao cuộc đời gắn bó âu lo”, “Uống nước nhớ nguồn” vẫn luôn là truyền thống quý báu của con người Minh Trung.