Đang gửi...

Nhiều hoạt động ý nghĩa của Minh Trung Group trong chương trình xúc tiến thương mại Việt Nam - Ấn Độ

26/07/2022

 

 

Vừa qua, từ ngày 18 - 23/7/2022, nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức Việt Nam-Ấn Độ (1972-2022), Bộ Công Thương Việt Nam đã tổ chức chương trình xúc tiến thương mại Việt - Ấn tại Thủ đô New Delhi. Chương trình là nơi tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hai nước gặp gỡ, trao đổi trực tiếp. Minh Trung Group là một trong 20 doanh nghiệp vinh dự được tham gia và đã có những hoạt động đầy ý nghĩa trong chuyến công tác này.

Trong khuôn khổ chuyến công tác lần này, sau 3 năm dịch Covid bùng phát, tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại New Delhi, đây đoàn công tác đầu tiên ở Việt Nam sang thăm và đặt vòng hoa viếng tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh được đặt tại một khu công viên rộng hơn 4.700 m2, nằm ở chính giữa khu Ngoại giao đoàn. Đây là điểm giao cắt giữa đường Kautilya Marg và đường Niti Marg - một trục giao thông quan trọng tại quận Chanakyapuri. Địa điểm này được đánh giá có vị trí đẹp, ở trung tâm trái tim của Thủ đô New Delhi.

Tiếp đó, Chủ tịch HĐQT - Công ty Cổ phần Tập đoàn Minh Trung Việt Nam ông Nguyễn Đắc Minh đã trao tặng bức tranh với trị giá 99.999.000 VNĐ cho Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ. Thay mặt cho Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ - ông Phạm Sanh Châu đã phát biểu: “Tôi chân thành cảm ơn lãnh đạo của Minh Trung Group đã trao tặng bức ảnh với ý nghĩa “thuận buồm xuôi gió” cho Đại sứ quán. Hi vọng trong thời gian sắp đến sẽ được tiếp đón Minh Trung Group đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ và chúc cho Minh Trung Group ngày càng phát triển hơn nữa và đưa các sản phẩm của Minh Trung xuất khẩu rộng rãi sang thị trường Ấn Độ”.

Tham gia chương trình có đại diện các bộ, ngành của hai nước. Về phía đoàn đại biểu Việt Nam có ông Đỗ Quốc Hưng, Phó Vụ trưởng, Vụ thị trường châu Phi - châu Á, Bộ Công Thương Việt Nam; ông Phạm Sanh Châu - Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ; ông Đỗ Thanh Hải - Tham tán công sứ; ông Bùi Trung Thướng - Tham tán Thương mại cùng đại diện của 20 doanh nghiệp Việt Nam.

Về phía đoàn đại biểu Ấn Độ có ông Niti Aayog, Đại diện Bộ Thương mại và Công nghiệp, ông Atul Kumar Saxena, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhập khẩu Ấn Độ (IICCI), ông Rajeev Pandey-Trưởng phòng châu Á (Kinh doanh Quốc tế), Liên đoàn Phòng Thương mại & Công nghiệp Ấn Độ (FICCI), ông Abhinav Balyan, Chủ tịch & Giám đốc điều hành, Phòng Thương mại, Phát triển Bền vững & Quan hệ Đối ngoại (CCSDFR)…

Nhân dịp này, đại diện các doanh nghiệp cũng chứng kiến lễ ký Bản ghi nhớ (MoU) giữa Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhập khẩu Ấn Độ (IICCI) với Trung tâm thông tin và tư vấn đầu tư thuộc Hiệp hội doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (VAFIE) của Việt Nam.

Chương trình xúc tiến kinh doanh trực tiếp này tạo cơ hội cho các doanh nghiệp từ cả hai quốc gia tương tác 1-1 trong nhiều lĩnh vực khác nhau như chế biến thực phẩm, hàng tiêu dùng nhanh, mỹ phẩm, thủ công mỹ nghệ, nội thất gia đình, nông sản... Đây là các lĩnh vực mà Ấn Độ và Việt Nam có tiềm năng lớn để phát triển và hợp tác.

Sự kiện là cơ hội tốt để các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu thêm thông tin về thị trường và đối tác Ấn Độ, qua đó hình thành các mối quan hệ để triển khai nhiều hoạt động kinh doanh trong tương lai. Thông qua chương trình xúc tiến này, Đại sứ quán và Bộ Công Thương Việt Nam hy vọng mang đến cơ hội kinh doanh và đầu tư cho các doanh nghiệp Việt Nam và Ấn Độ.